Uống nước ấm sau khi ngủ dậy lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Chuyện uống nước ấm vào buổi sáng là điều được khuyến khích thực hiện hàng ngày nhưng nhiều người lại bỏ qua điều quý giá này.

Nước là nguồn sống của con người nên chúng ta cần đảm bảo uống đủ nước hàng ngày để duy trì các hoạt động sống. Ngay khi thức dậy vào buổi sáng, việc đầu tiên mà bạn cần làm chính là uống ngay một ly nước ấm.

Khi bước xuống giường, toàn bộ cơ thể chúng ta đang ở trạng thái tương đối ấm nên nếu uống nước lạnh lúc này sẽ chẳng khác một gáo nước lạnh tạt lên người. Do đó, hãy chú ý uống nước ấm vào buổi sáng đầu ngày nhé!

Vậy tại sao cần phải uống nước ấm vào buổi sáng? Có 2 lợi ích dưới đây mà bạn có thể thu về đủ nếu duy trì thói quen uống nước ấm đầu ngày.

1. Giúp duy trì nhiệt độ cơ thể

Nhiệt độ cơ thể bình thường của con người là 37 - 38 độ C. Nếu bạn duy trì được mốc nhiệt này ổn định trong ngày thì khả năng miễn dịch cũng sẽ được tăng lên, từ đó giúp chống lại nhiều tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

Một cốc nước ấm đầu ngày chính là cách duy trì nhiệt độ cơ thể hiệu quả và thậm chí còn giúp cơ thể bạn trẻ trung, tràn đầy sức sống hơn.


2. Giúp cơ thể giải độc

Chỉ cần bạn kiên trì thực hiện thói quen uống nước ấm vào buổi sáng thì cơ thể sẽ được đào thải hết độc tố ra ngoài. Không chỉ vậy, nước ấm có thể giữ cho ruột và dạ dày của chúng ta luôn ở trạng thái khỏe mạnh, từ đó giúp quá trình tiêu hóa và hấp thụ cũng như thải độc của cơ thể diễn ra thuận lợi hơn.


Trên thực tế, uống nước ấm không chỉ thích hợp để uống vào buổi sáng mà còn thích hợp để uống xuyên suốt cả ngày. Đặc biệt đối với những người hay bị lạnh tay chân, tiêu chảy vào mùa đông thì việc uống thêm nước ấm có thể làm thuyên giảm triệu chứng này. Tuy nhiên cần lưu ý nước ấm này phải là nước đun sôi để nguội đến khi nhiệt độ thay đổi, không được để nước sôi trực tiếp đến 30, 40 độ rồi mới uống như nước ấm.

Nguồn: Sohu

contact-formPost a Comment

Cảm ơn bạn đã bình luận!

Mới hơn Cũ hơn