6 mẹo đơn giản giúp ngăn chặn lão hóa sau tuổi 40

"Thời đại số" xin chia sẻ 6 mẹo đơn giản giúp ngăn chặn lão hóa sau tuổi 40. Về mặt sinh học, lão hóa bắt đầu khi cơ thể bạn bắt đầu xuống dốc. Nó có thể bắt đầu sớm nhất là ở độ tuổi 30 hoặc thậm chí cuối những năm 30 hoặc đầu những năm 40 tuổi, hay sau tuổi 40.

Không ai biết lý do tại sao họ già đi nhưng đến một độ tuổi nhất định, mọi người đều hối tiếc vì đã bỏ bê sức khỏe và thói quen của mình và dành không gian trống cho sự lão hóa.


Vì vậy, đây là một số mẹo nhỏ để ngăn chặn quá trình lão hóa và có thể mở đường cho quá trình lão hóa lành mạnh, theo trang web Times of India (Ấn Độ).

6 mẹo đơn giản giúp ngăn chặn lão hóa ở độ tuổi sau 40

Các bằng chứng khoa học cho thấy những người tập thể dục thường xuyên không chỉ sống lâu hơn mà họ còn sống tốt hơn

1. Hoạt động thể chất

Theo Viện Lão hóa Quốc gia (NIA), Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ, tập thể dục và hoạt động thể chất là nền tảng của hầu hết mọi chương trình lão hóa khỏe mạnh.

“Các bằng chứng khoa học cho thấy những người tập thể dục thường xuyên không chỉ sống lâu hơn mà họ còn sống tốt hơn.

Và, hoạt động thể chất - thực hiện các hoạt động hằng ngày giúp cơ thể bạn luôn vận động, chẳng hạn như làm vườn, dắt chó đi dạo và đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy - có thể giúp bạn tiếp tục làm những việc mình thích và độc lập khi bạn già đi", NIA cho biết.

2. Yoga

Mặc dù nhiều người coi nó là một hình thức hoạt động thể chất, nhưng Yoga là một phương pháp thể dục toàn diện hơn đối với sức khỏe và sự phát triển tinh thần của cơ thể con người.

Đó là một hình thức kỷ luật tinh thần mang lại sự hài hòa giữa tâm trí và cơ thể.

Một trí óc khỏe mạnh là chìa khóa của một cơ thể khỏe mạnh.

3. Ngủ

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết mọi cá nhân, đặc biệt là những người trên 18 tuổi, nên ngủ ít nhất 7 giờ mỗi ngày.

"Mặc dù số lượng giấc ngủ bạn có được mỗi ngày là quan trọng, nhưng các khía cạnh khác của giấc ngủ cũng góp phần vào sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Chất lượng giấc ngủ tốt cũng rất cần thiết", CDC Mỹ cho biết.

4. Ăn uống lành mạnh

Khi bạn đến tuổi 40, bạn cần áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh để có thể cung cấp cho bạn thực phẩm, sức khỏe thể chất và tinh thần, và sự sung mãn.

Chế độ ăn lành mạnh

Đĩa thức ăn của bạn nên đa dạng hơn trước và với tư cách là một cá nhân đang hướng đến sự lão hóa khỏe mạnh, bạn cần phải theo dõi những gì diễn ra bên trong cơ thể mình.

Thêm chất chống oxy hóa vào thực phẩm của bạn vì chúng đã được chứng minh là có lợi ích chống lại bệnh tim và ung thư.

Tăng lượng nước uống vào để thải độc tố, trẻ hóa làn da và cắt giảm lượng chất béo nạp vào cơ thể.

Hoặc nếu bạn có bất kỳ tình trạng bệnh lý nào hoặc đang điều trị bệnh, cần nghiêm túc xem xét các gợi ý từ bác sĩ và chuẩn bị một biểu đồ chế độ ăn uống thích hợp, theo Times of India.

5. Kiểm tra trọng lượng

Mặc dù áp dụng những thói quen lành mạnh là một thói quen tốt, nhưng bạn cũng nên để ý đến trọng lượng cơ thể.

Bạn đừng có quan điểm sai lầm, cho rằng gầy là khỏe mạnh, thay vào đó nên hiểu chỉ số khối cơ thể (BMI) tối ưu cần thiết cho một độ tuổi nhất định.

Theo một nghiên cứu được thực hiện trên 1.190 nam giới và 751 phụ nữ của nghiên cứu Baltimore Longitudinal Study of Aging, phụ nữ có chỉ số BMI thấp có nguy cơ tử vong cao hơn.

NIA cho biết: “Đó là những lý do có thể tại sao một số nhà khoa học cho rằng việc duy trì chỉ số BMI cao hơn có thể không nhất thiết là xấu khi chúng ta già đi”, theo Times of India.

6. Khám sức khỏe

Một cách tiếp cận quan trọng khác để có một cuộc sống lành mạnh là phải biết cơ thể của bạn một cách thường xuyên. Bạn nên thực hiện khám sức khỏe theo định kỳ.

Hãy ghi chép lại bất cứ điều gì bác sĩ khuyến nghị và tuân theo một cách nghiêm túc.

contact-form

Post a Comment

Cảm ơn bạn đã bình luận!

Mới hơn Cũ hơn