7 bí quyết giúp vợ chồng hòa thuận

"Thời đại số" - Hai con người xa lạ với hai tính cách khác nhau, hai hoàn cảnh sống khác nhau vậy mà giờ về chung một nhà. Dẫu rằng vợ chồng đến với nhau là vì nhân duyên nhưng để cuộc sống ở đời này có thực sự là thiện duyên với nhau không thì cũng cần có sự hiểu biết nhất định về nhau. Dưới đây là vài bí quyết giúp vợ chồng hòa thuận và thấu hiểu nhau hơn.

Vợ chồng có quan điểm khác nhau cũng là lẽ thường tình; nhưng mâu thuẫn lại thường là do ứng xử kém và thiếu hiểu biết về đối phương; chính việc này mới làm tổn hại sâu sắc đến mối quan hệ hôn nhân. Dưới đây là 7 bí quyết giúp vợ chồng hòa thuận với nhau hơn:

Thường xuyên chia sẻ sẽ giúp vợ chồng hiểu nhau hơn (ảnh Adobe Stock)


1. Ba nhu cầu thiết yếu của đàn ông

– Được tôn sùng

– Được đối xử nhẹ nhàng

– Được ủng hộ, công nhận và thấu hiểu.

Các chị em phụ nữ phải rất chú ý đến vấn đề này, đàn ông dù sao cũng là ‘khí phách hiên ngang’, ‘đầu sóng ngọn gió’; nên rất cần được người vợ của mình tôn trọng, kính nể. Đừng để lòng tự ái của họ nổi lên thì sẽ gây ra rất nhiều phiền phức. 

Hơn nữa, người chồng tài giỏi thì người vợ cũng được hãnh diện thay. Vậy thì thay vì chê chồng mình bất tài, hãy cứ khen ngợi động viên; người chồng vì thế mà càng có thêm động lực để vươn lên; chẳng phải làm thế thì cả hai đều có lợi hay sao?


2. Ba nhu cầu chính của phụ nữ

– Cảm giác an toàn.

– Lãng mạn.

– Được cưng chiều và dỗ dành.

Làm đàn ông, dù trong hoàn cảnh nào cũng phải che chở cho phụ nữ; hãy luôn tạo cho người phụ nữ của bạn cảm giác an toàn; đó cũng là điều mà người phụ nữ cần nhất ở đàn ông. Bạn không cần phải trở nên vĩ đại, nhưng hãy là tấm ô nhỏ che nắng che mưa cho người vợ của mình.

Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn (ảnh Adobe Stock)


3. Ba vấn đề không thể tách rời khỏi cuộc sống vợ chồng

– Vấn đề kinh tế.

– Vấn đề tình cảm.

– Vấn đề giao tiếp.

Vợ chồng phải thường xuyên chia sẻ để nói rõ những khó khăn và vướng mắc với nhau. Đừng nuôi dưỡng những vấn đề nhỏ trong tâm, để rồi một ngày nó bùng phát và dẫn đến kết cục đau thương.


4. Ba nhiều hơn và ba ít hơn giúp vợ chồng hòa thuận

– Quan tâm nhiều hơn đến những thay đổi của nhau.

– Tìm hiểu thêm về ưu điểm của nhau.

– Nói nhiều lời tích cực hơn.

– Ít phàn nàn.

– Ít trách móc.

– Ít hiểu lầm.

Muốn vợ chồng hòa thuận với nhau thì cứ chín bỏ làm mười, đừng quá xét nét mà làm cả hai đều thấy chật chội khó thở. Quan tâm đến nhau một chút, bớt trách móc nhau đi một chút; chỉ cần làm được vậy thì gia đình cũng đủ êm ấm rồi.


5. Bốn điều cần chú ý khi chung sống cùng nhau

– Hãy nghĩ về lợi ích của nhau.

– Đánh giá cao sở trường của nhau.

– Quan tâm đến những khó khăn của nhau.

 – Bao dung cho những khuyết điểm của nhau.

Chúng ta không thể thay đổi bản thân trở thành người khác, nhưng lại có thể mở rộng tâm để bao dung được người khác; đây cũng chính là bí quyết giúp vợ chồng hòa thuận. Hãy để sự khác biệt của bạn bù vào chỗ thiếu hụt của đối phương, đây chính là vợ chồng hòa thuận tương trợ lẫn nhau.

Hạnh phúc là khi có thể cùng dắt tay nhau đi đến cuối con đường (ảnh Adobe Stock)


6. Bốn câu giúp vợ chồng hòa thuận

– Xin lỗi anh sai rồi.

– Anh tin em.

– Anh tự hào về em.

– Anh yêu em.

Bốn câu trên cũng là dùng cho cả nữ chứ không phải riêng nam. Tuy ngắn gọn đơn giản nhưng để nói ra được những câu này cũng không phải là dễ; mà rất nhiều khi chỉ cần nói xong thì mọi vấn đề cũng đều được giải quyết ổn thỏa.


7. Bốn điểm chung giúp vợ chồng hòa thuận

– Mục tiêu cuộc sống chung.

– Môi trường sống chung.

– Các đề tài nói chuyện chung. 

– Có chung những người bạn trong cuộc sống.

Người ta vẫn nói ‘thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn’, vợ chồng với nhau thì phải cùng nhìn về một hướng thì gia đình mới hạnh phúc được. Có người nói vợ chồng sẽ càng ngày càng giống nhau, từ khuôn mặt cho đến tính tình; điều này cũng là do hai vợ chồng hòa thuận với nhau nên mới được như vậy.

Theo Secret China

contact-form

Post a Comment

Cảm ơn bạn đã bình luận!

Mới hơn Cũ hơn