10 dấu hiệu cho thấy bạn đã bắt đầu yêu bản thân hơn

"Thời đại số" - Trong thời đại mà người ta chú trọng quá nhiều đến sắc đẹp, danh hiệu, địa vị, sự so sánh hay các mối quan hệ, việc yêu bản thân và chấp nhận mình như bản thể độc nhất không thể xảy ra trong một sớm một chiều.

Yêu bản thân chưa bao giờ là điều dễ dàng. Chúng ta có thể bao dung với mọi thứ nhưng lại dành nhiều tháng, thậm chí nhiều năm để học cách tha thứ cho lỗi lầm nhỏ nhất của mình. Tuy nhiên, khi đã biết cách thương mình, ta có thể cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng và dễ điều hướng hơn. Khi ta yêu bản thân, thế giới trong mắt ta cũng thay đổi, cho dù chỉ một chút thôi. 

Sau đây là 10 việc làm nhỏ cho thấy bạn đã bắt đầu yêu thương mình hơn. 

1. BẠN KHÔNG GHEN TỊ VỚI THÀNH CÔNG CỦA NGƯỜI KHÁC

Ảnh: Unsplash/Bethany Laird

Lý do phổ biến khiến ta ghen tị với người khác chính là ta không sở hữu thứ họ có. Trước đây, chứng kiến thành công của ai đó khiến bạn cảm thấy mình kém cỏi. Nhưng khi bạn yêu bản thân, bạn có thể thừa nhận chiến thắng của người khác mà không cảm thấy như mình đã thua, rằng bầu trời luôn có đủ cho chúng ta.

2. BẠN TỰ TIN HƠN

Ảnh: Unsplash/Kaitlyn Pixley

Thay vì dồn toàn bộ sự chú ý đến những khuyết điểm, bạn dần quan tâm đến những ưu điểm của bản thân hơn, chẳng hạn như thoải mái mặc những bộ trang phục yêu thích tôn lên vẻ đẹp riêng của mình mà không nghĩ đến việc tăng cân một cách cực đoan. Bạn cảm thấy vô cùng thoải mái và tự tin. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đang tận hưởng cuộc sống tươi đẹp này. 

3. BẠN DỪNG VIỆC SO SÁNH MÌNH VỚI NGƯỜI KHÁC 

Ảnh: Unsplash/Daiga Ellaby

Nếu như trước kia, bạn hay so sánh mình với người khác, chẳng hạn như tại sao hình thể, làn da, khuôn mặt, mái tóc của mình không được như cô ấy… Giờ đây, bạn nhận ra rằng sự so sánh đó chỉ khiến bạn đánh mất con người thật của mình, rằng sự xinh đẹp của người khác không làm mất đi vẻ đẹp độc đáo, duy nhất của bạn.

4. BẠN TÔN TRỌNG BẢN THÂN

Ảnh: Unsplash/Alexa Portoraro

Bạn nhận thức được rằng lòng tự trọng của bản thân đến từ chính mình thay vì điên cuồng tìm kiếm sự công nhận từ người khác. Bạn không còn chờ đợi lời khen từ mọi người để có được cảm giác an ủi, khích lệ bản thân nữa. Bạn nhận ra sự tồn tại của mình đã đủ đầy và bạn không ngừng nhắn nhủ bản thân rằng mình đang làm rất tốt.

5. BẠN NGỪNG TÌM KIẾM SỰ CÔNG NHẬN VẺ ĐẸP CỦA MÌNH

Ảnh: Unsplash/Oleg Ivanov

Ai cũng muốn được người khác công nhận sự xinh đẹp, giá trị và sự xứng đáng của mình, cho dù bạn độc thân hay đã kết hôn.Tuy nhiên, khi bắt đầu hành trình chữa lành và yêu bản thân, bạn biết rằng không ai có thể đánh giá vẻ đẹp của bạn một cách hoàn hảo và toàn diện cả.

6. BẠN KHÔNG QUÁ KHẮT KHE VỚI MÌNH 

Ảnh: Unsplash/Vladislav Filippov

Bạn đã từng trách móc, làm tổn thương chính mình vì mọi điều nhỏ nhặt, nhưng bây giờ, bạn hiểu rằng hành động tử tế, ân cần hơn với bản thân trong mọi việc chính là bạn đang yêu thương mình. Khi không đạt được mục tiêu nào đó, bạn biết mình đã cố gắng hết sức và dặn lòng mọi chuyện sẽ ổn thôi.

7. BẠN HƯỚNG TỚI NHỮNG MỐI QUAN HỆ HÀI HÒA, CHẤT LƯỢNG HƠN

Ảnh: Unsplash/Iam Os

Đôi khi, việc duy trì một mối quan hệ khiến bạn tổn thương về mặt tinh thần hay thể chất là một dấu hiệu cho thấy bạn thiếu tình yêu cho bản thân. Giờ đây, bạn biết rằng có nhiều người xứng đáng với bạn hơn, có những mối quan hệ khiến bạn hạnh phúc hơn đang chờ đợi ở phía trước, cho dù thời gian có là một thử thách lớn.

8. BẠN ĐẦU TƯ VÀO VIỆC CHĂM SÓC BẢN THÂN

Ảnh: Unsplash/Daniil Lobachev

Tự chăm sóc bản thân nghĩa là tất cả điều bạn làm đều hướng đến việc trở thành một phiên bản tốt hơn, chẳng hạn như một kế hoạch ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên hơn, cà phê cùng bạn bè, ăn tối một mình, thiền, yoga hay bất cứ điều gì giúp bạn cân bằng và tập trung. Khi đã yêu bản thân, bạn không còn bỏ lỡ những điều khiến cuộc sống của bạn lành mạnh hơn.

9. BẠN BIẾT RẰNG THÀNH CÔNG SẼ TỚI 

Ảnh: Unsplash/Teslariu Mihai

Bị từ chối hay chứng kiến người khác thành công đã từng khiến bạn tuyệt vọng. Bây giờ, bởi vì bạn bắt đầu yêu bản thân hơn, bạn biết rằng dù sớm hay muộn, thành công sẽ đến. Bạn đã có đủ sự tự tin để trở thành người mà mình hằng mong muốn.

10. BẠN NÓI “TÔI THƯƠNG TÔI” 

Ảnh: Unsplash/Taisiia Stupak

Tại thời điểm nào đó, khi tâm hồn bạn thì thầm với bạn rằng “Tôi thương tôi”, bạn đã thực sự bắt đầu thương yêu bản thân mình. Bạn không cần phải tự ám thị bằng việc nói “tôi yêu bản thân mình” mỗi ngày hay nói điều đó thật to trước gương. Khi những tổn thương dần chìm sâu xuống đại dương trong mỗi người, bạn sẽ cảm nhận được sự thương yêu đó ôm chặt lấy bạn. 

contact-form

Post a Comment

Cảm ơn bạn đã bình luận!

Mới hơn Cũ hơn