Chạy bộ có giúp giảm cân?

Em cao 1,5 m, nặng 52 kg, em dự định mỗi sáng sẽ chạy bộ để giảm cân về số cân mục tiêu là 46 kg, xin hỏi huấn luyện viên chạy bộ có thể giúp giảm cân? (Phương, 24 tuổi, Đà Nẵng)

Ngoài chạy bộ thì chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong giảm cân

Huấn luyện viên Hana Giang Anh trả lời:

Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc chung của nhiều người. Dù chạy bộ hay các phương pháp tập luyện khác thì mức độ, cường độ tập sẽ tác động đến việc giảm cân chứ không phải loại hình tập luyện.

Khi bạn chạy nhiều thì mới có thể giảm cân, còn chạy ít chỉ giúp tăng cường vận động. Ví dụ mỗi ngày bạn chạy 20 - 24 km trở lên thì khả năng giảm cân sẽ cao hơn, còn nếu chỉ chạy 2 - 3 km đến dưới 5 - 6 km thì hầu như rất khó để giảm cân.

Ngoài chạy bộ thì chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong giảm cân. Bạn sẽ giảm cân được khi lượng calo nạp vào ít hơn calo đốt cháy. Điều đó không có nghĩa là bạn cần nhịn ăn, vẫn cần ăn đầy đủ chất để sản sinh năng lượng nhưng cần hạn chế ăn các chất béo, đường, carbohydrate. Vì các chất này sẽ dễ làm thừa năng lượng, tăng cân tăng mỡ.

Do đó để đạt mục tiêu giảm cân, bạn cần tính toán lượng calo nạp vào ở mức hợp lý và tăng cường chạy bộ với thời lượng phù hợp, đảm bảo tổng calo nạp vào ít hơn calo đốt cháy.

contact-form

Post a Comment

Cảm ơn bạn đã bình luận!

Mới hơn Cũ hơn